VIện phát triển kinh tế số việt nam  THAM GIA DIỄN ĐÀN TRI THỨC VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Diễn đàn Tri thức Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam Summit in Japan) là diễn đàn lớn của các tri thức Việt Nam tại Nhật Bản, với mục đích kết nối và quy tụ nguồn tri thức dồi dào của các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp, để từ đó tìm ra câu trả lời cho bài toán xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng và Việt Nam nói chung.
Và năm nay, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam hân hạnh tham gia vào diễn đàn tại phiên thảo luận chuyên sâu với chủ đề “Chuyển đổi số - Chìa khóa của SMEs” trong giai đoạn “bình thường mới”. Thông qua session này, những chuyên gia, các chủ doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản sẽ đưa ra những góc nhìn về chuyển đổi số và cùng với đó là những giải pháp mà các doanh nghiệp đã và đang thực hiện để ứng phó với đại dịch hiện nay.

Phiên thảo luận đã diễn ra tốt đẹp vào ngày 21/11/2021, tập trung đưa ra những góc nhìn về chuyển đổi số, và cùng với đó là những giải pháp mà các doanh nghiệp đã và đang thực hiện để ứng phó với đại dịch hiện nay. Cụ thể, phiên thảo luận có sự góp mặt của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp sau:
+ TS. Trần Quý – chuyên gia Kinh tế số, Viện trưởng Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam (VIDE)
+ Anh Nguyễn Quang Kỷ - Phó Giám đốc Rikkei Inc.
+ Anh Đinh Hoàng Kiên – CEO VedaX
+ Anh Nguyễn Trung Quân – Phó TGĐ BAP Software
+ Mr. Frank Bignose – Chief Digital Transformation Officer, FPT Japan Holdings 

Trong khuôn khổ của buổi thảo luận, TS. Trần Quý đã tập trung vào các chủ đề: Phân tích tổng quan tình hình chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong khu vực để có 1 bức tranh chung, từ đó so sánh với thực trạng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp SMEs ở Việt Nam, đặc biệt là thời kỳ COVID. Các chính sách, định hướng và hỗ trợ công tác chuyển đổi số của nhà nước đối với doanh nghiệp SMEs và sự đón nhận của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những đề xuất chung. 

 VIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ VIỆT NAM