CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT TRỰC TUYẾN

“CAFÉ TALK WITH EXPERTS – ĐÀM LUẬN CÙNG CHUYÊN GIA”

CHỦ ĐỀ: “ĐÔ THỊ NÀO CHO THỜI ĐẠI 4.0”

Đô thị thông minh là lĩnh vực ứng dụng mạnh mẽ nhất những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Có rất nhiều yếu tố quan trọng trong phát triển ĐTTM nhưng có thể nói hạ tầng, nền tảng ICT và công nghệ số được coi là một trong những yếu tố nền tảng, là cơ sở cho các yếu tố khác triển khai.
Nắm bắt được xu thế đó, vào sáng ngày 25/09/2021, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam đã tổ chức buổi “Café talk experts – Đàm luận cùng chuyên gia” phiên thứ 3 trong chuỗi chương trình họp mặt trực tuyến với các chuyên gia với chủ đề “Đô thị nào cho thời đại 4.0”.


(Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê – Chuyên gia Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam trình bày chủ đề “Đô thị nào cho thời đại 4.0”)

Chương trình được điều phối bởi Ms. Nguyễn Uyên – Phó Viện trưởng VIDE cùng với phần chia sẻ chủ đề của Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê – diễn giả chính của chương trình, chuyên gia của Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam.
Chuyên gia Hoàng Hữu Phê tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường Đại học Tổng hợp London (London, UK) và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch đô thị.
Trong buổi đàm luận, Tiến sĩ Phê đã trình bày những nội dung quan trọng sau:
* Đô thị và các phát minh thay đổi thế giới.
* Thế nào là một đô thị thông minh?
* Ứng dụng SQTO trong phân tích quá trình phát triển đô thị toàn cầu.
* Các cực vị thế của Hà Nội: Hồ Gươm, Hồ Tây và Trung hòa – nhân chính.  

Tham dự chương trình Café Talk lần này có sự góp mặt đa dạng của nhiều chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực về quy hoạch đô thị, xây dựng, kiến trúc, bất động sản, CNTT, tư vấn và đào tạo doanh nghiệp cùng các thành viên của nhóm tư vấn Smart City thuộc Trung tâm DX Center – Công viên Phần mềm Quang Trung.
Tại buổi đàm luận, các chuyên gia, đại diện các cơ quan quản lý, doanh nghiệp công nghệ đã đưa ra những sáng kiến cùng thảo luận về những giải pháp công nghệ giúp thông minh hóa các đô thị của Việt Nam và khu vực nhằm tạo ra những không gian đáng sống cho người dân, những môi trường đầu tư, kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nhân./. 

VIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ VIỆT NAM