CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT TRỰC TUYẾN
“CAFÉ TALK WITH EXPERTS – ĐÀM LUẬN CÙNG CHUYÊN GIA”
CHỦ ĐỀ: “NỀN KINH TẾ SỐ - CHÌA KHÓA MỞ CỬA TƯƠNG LAI” 

Với mục tiêu giao lưu kết nối giữa chuyên gia với chuyên gia trong nhiều lĩnh vực liên quan đến các hoạt động về tư vấn chính sách, tư vấn và đào tạo doanh nghiệp, hướng đến các cơ hội hợp tác giữa Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam (Viện VIDE) với các chuyên gia trong các hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp/ đơn vị tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ và thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng kinh tế số

Sáng ngày 21/08/2021, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp phiên đầu tiên của Chuỗi chương trình giao lưu trực tuyến “Café Talk with Experts – Đàm luận với chuyên gia” với chủ đề “Nền kinh tế số - Chìa khóa mở cửa tương lai”.
Chương trình được trình bày bởi Tiến sĩ Trần Quý – Viện trưởng Viện VIDE với sự lắng nghe và thảo luận của hơn 22 đại diện chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực và Bộ ngành trong khối khu vực công và khu vực doanh nghiệp. 

(Tiến sĩ Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam trình bày Chủ đề “Nền Kinh tế số - Chìa khóa mở cửa tương lai”)

Tại chương trình, nội dung tập trung vào các vấn đề chính:
• Khái niệm về nền kinh tế số;
• Xu thế của nền kinh tế số và các nhân tố tác động và chịu tác động;
• Phần trao đổi, thảo luận giữa các diễn giả và chuyên gia;
• Định hướng chiến lược của Viện phát triển Kinh tế Số Việt Nam và thảo luận về định hướng hợp tác giữa Viện VIDE với các chuyên gia. 

(Nội dung chính của buổi Hội thảo “Nền kinh tế số - Chìa khóa mở cửa tương lai”)

Chương trình diễn ra trong thời lượng từ 09h-12h, chia sẻ thông tin, thảo luận và nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các chuyên gia. Đặc biệt, trong phần thảo luận mở, các chuyên gia nhận định rằng các các định hướng chiến lược của Viện VIDE đang rất đúng với bối cảnh và cần thiết cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Các chuyên gia nhất trí việc sẽ hợp tác cùng Viện VIDE trong các mục tiêu hoạt động mà VIDE đang hướng đến, bao gồm các hoạt động tư vấn dịch vụ KHCN, tư vấn chính sách, tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp và tổ chức cho cả khu vực trung ương và địa phương.

Với đội ngũ chuyên gia được quy tụ chất lượng, VIDE đặt mục tiêu trở thành đơn vị có uy tín về tư vấn chiến lược cho địa phương và trung ương, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp và các tổ chức có yêu cầu về chuyển đổi số và phát triển kinh tế số trong bối cảnh mới hiện nay.

VIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ VIỆT NAM