TRIỂN VỌNG NGÀNH NGÂN HÀNG NHÌN TỪ THÀNH TỰU 2021

Dù gặp nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, đặc biệt làn sóng dịch lần thứ tư, tuy nhiên, bằng sự chủ động, linh hoạt, ngành Ngân hàng đã đi qua năm 2021 với nhiều điểm sáng nổi bật, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh dịch bệnh.

Xác định tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân chịu tác động của đại dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đáp ứng tốt nhu cầu vốn tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ tại các tổ chức tín dụng); chính sách giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng, chương trình cho vay trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, các giải pháp về miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán...

tỉnh khánh hòa ưu tiên ứng dụng công nghệ số phát triển du lịch an 

Dịch Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch gặp nhiều khó khăn, thói quen của du khách cũng thay đổi. Các doanh nghiệp (DN) đã và đang tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động du lịch… để phù hợp với xu thế mới.

Bên cạnh việc đa dạng hóa sản phẩm, giảm giá để kích cầu du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đề nghị ngành du lịch các địa phương, các DN đẩy mạnh số hóa trong hoạt động du lịch. Thời gian qua, nhiều DN du lịch lớn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy sự phát triển du lịch cũng như hạn chế giao tiếp để phòng, chống dịch Covid-19. 

NFT - Xu hướng tiềm năng trong tương lai

Dẫn đầu cơn sốt bùng nổ của tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, NFT (Non-fungible token) đã và đang thu hút nhiều người quan tâm đầu tư.
Nhiều chuyên gia tài chính trên thế giới nhận định rằng, NFT sẽ trở thành xu hướng kiếm tiền mới nhất của giới đầu tư tiền điện tử. Khi nền tảng blockchain trở nên hoàn thiện và chính thống, cơn sốt NFT sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai.